Sinh viên có nên học thêm một khóa tin học văn phòng?

18/06/2016 00:16


*** Tầm quan trọng của THVP với các SV 

Mỗi khi có ai đó nhắc đến cụm từ “THVP” là đa số mọi người nghĩ ngay tới Word, Excel…. Mọi người đã từng nghe cụm từ “phổ cập Word Excel” chưa? Ngày trước có thể vài chỗ dùng đến THVP, nhưng bây giờ, với sự phổ cập công nghệ thông tin, khắp mọi nơi, ta cũng có thể thấy word, excel. … . Mọi người biết không? THVP thực sự rất hữu dụng nếu mọi người có kiến thức thực tế  về nó!

* “Em nên học bổ sung một khóa tin học văn phòng (THVP) để sau này ra trường dễ xin việc?”, “Em là SV (SV) mới ra trường, nên học bổ sung một khóa word excel không?”, “Em là SV blah blah blah ...”, … , đó là những câu hỏi tràn ngập trong các fanpages inbox và groups inbox của Tin học Đức Minh trong thời gian gần đây. Đến nỗi bạn admin “đẹp trai dễ thương trắng trẻo hay khóc nhè” và nổi danh thế giới ảo với tuyệt chiêu “Thập dương chỉ thần công” (gõ mười ngón) như mình đây, đã vận hết 12 thành công lực, một phút ra cả trăm chiêu (WPM - Words Per Minute) cũng không thể "đỡ" hết tin nhắn của mọi người.
* Để tự giải đáp cho các thắc mắc tương tự, mọi người cần biết tầm quan trọng của THVP trong thời điểm hiện tại, nhất là đối với các SV. Trong thời đại “ăn ngủ cùng công nghệ” như hiện nay, việc “không biết chút nào về tin học nói chung hay THVP nói riêng” đối với người trung niên/cao tuổi thì không đáng nói, nhưng với mọi người trẻ mà vẫn còn mờ mịt thì cho mình xin lỗi, điều này có thể ví von như mọi người đang bị “khuyết tật IT” vậy. Sự thật thường khiến mọi người bối rối hoặc có thể là khó chịu, nhưng luôn có những sự thật khó có thể phủ nhận, và những sự thật đó chỉ khiến bạn tốt hơn mà thôi.
* Mình đã từng đọc được một thông tin nói rằng trung bình cứ một người Mỹ sẽ trải qua đến 40 khóa kỹ năng nào đó trong cuộc đời, ví dụ như giao tiếp, ngoại ngữ, tin học, …. Là người Việt Nam, mọi người nên tự hào với sự thông minh và ham học hỏi cùng thành tích của những người Việt Nam tiêu biểu như Ngô Bảo Châu, Nguyễn Hà Đông, Nguyễn Tử Quảng, Đặng Lê Nguyên Vũ…, những người làm chúng ta thêm tự hào về dân tộc. Bởi vậy ta sao có thể chịu thua người Mỹ được, họ học 40 khóa thì ta học 41 khóa, 42 khóa, và tất nhiên là không thể thiếu một khóa bổ sung KỸ NĂNG TIN HỌC VĂN PHÒNG trong đó.

* Là SV mọi người cũng nên nhớ một điều “tuyệt đối không được đề cao bằng cấp”, bằng cấp chỉ là CÔNG CỤ để mọi người sử dụng, còn NGƯỜI SỬ DỤNG là chính mọi người. Bằng cấp chỉ có giá trị thực sự khi mọi người phải mất rất nhiều mồ hôi và tâm huyết, gần như chết lên chết xuống mới có được nó.  Có nhiều bạn đi học ở Tin học Đức Minh hay hỏi một câu hỏi kiểu “Học xong có chứng chỉ tin học không ạ?”, “Chứng chỉ tin A hay B hay C ạ?” “Chứng chỉ của Bộ hay của Sở ạ?” , “Chứng chỉ blah blah blah …” . Dĩ nhiên mình hoàn toàn thông cảm vì đây giống như “phản xạ tự nhiên” của mọi người khi đi đăng ký học tin học ở bất kỳ đâu. Nhưng mình thấy có một điểm chung ở mọi người này là học rất hời hợt, kiến thức cơ bản về tin học nói chung là rất yếu, hay nghỉ học, đi muộn,…, học chỉ mong nhanh lấy chứng chỉ. Mọi người biết không? Dù mọi người có những chứng chỉ tốt nhất về tin học như B, C hay thậm chí là MOS Master đi nữa mà khi đi làm thực tế, sếp bạn yêu cầu lập bảng tính, tạo bảng biểu, soạn thảo công văn, tạo cơ sở dữ liệu để quản lý nhân viên,… mà bạn lúng túng không làm được thì coi như xong, xin mời mọi người cầm một đống chứng chỉ đẹp như công chúa của mọi người về dán lên tường để có ai tới còn khoe. 
Ngoài kỹ năng THVP THỰC TẾ ra, tốc độ và kỹ thuật gõ bàn phím cũng rất quan trọng để bạn tạo ấn tượng tốt với sếp hoặc với nhà tuyển dụng khi xin việc. Bởi vậy, bằng cấp để bạn dễ xin việc nhất chính là khả năng thực tế của mọi người qua các bài test chứng minh. Và qua được các vòng test rồi thì khả năng đó lại giúp mọi người thăng tiến rất nhanh trong công việc. * Có thể liên tưởng việc dân THVP gõ văn bản với 10 ngón như nghệ sĩ piano chuyên nghiệp đang thăng hoa cùng những cung bậc cảm xúc. Quả là những cao thủ sử dụng “Thập dương chỉ thần công” ! :)) . Những bạn nào còn đang sử dụng “Nhất dương chỉ” hay “Nhị dương chỉ” cần cố gắng thật nhiều để đạt đến đẳng cấp của họ nhé, mọi người sẽ rất “pro” trong mắt của bạn bè đó.

* Là SV, mọi người nên có thật nhiều ước mơ và các mục tiêu cụ thể từ lớn đến nhỏ. Một cuộc sống mà không có những ước mơ, mục tiêu rõ ràng thì cũng giống như mọi người đang đi trên một con đường rất dài mà không biết dẫn về đâu, cứ thế bước đi một cách vô hồn…. MUỐN BIẾT THÌ PHẢI HỌC, ĐÃ HỌC THÌ PHẢI HIỂU, ĐÃ HIỂU THÌ PHẢI DÙNG, ĐÃ DÙNG THÌ PHẢI CÓ MỤC TIÊU. Mọi người học hay làm cái gì cũng phải trả lời được câu hỏi “Động cơ của bạn là gì?”. Ví dụ đi học giao tiếp để tán gái dễ hơn; học nấu ăn để ghi điểm với bồ; học tiếng Tây, tiếng Tàu để thỉnh thoảng lôi ra chém mấy đứa bạn cho chúng nó sợ; .... Nếu sau khi đọc xong bài này, mọi người có đi đăng ký học thêm một khóa THVP tại Tin học Đức Minh mà gặp mình, mình có hỏi “Động cơ học THVP của bạn là gì?” thì mọi người phải trả lời được nhé, không trả lời được là mình không cho học đâu! ^^ 

 

*** Tin học Đức Minh – thiên đường của các SV chăm chỉ!

* Các ưu đãi chỉ có ở Tin học Đức Minh, CỰC KỲ HẤP DẪN -

- Giảm 45% học phí cho nhóm 3 người và là SV.
- Giảm 30 – 40% học phí cho các đối tượng khác.
- Tặng khóa gõ mười ngón trong thời gian VÔ HẠN
- Tặng bộ combo hai phần mềm gõ mười ngón cực kỳ hay.
- Cấp chứng chỉ THVP – CHỨNG CHỈ B sau khi kết thúc khóa
- HỖ TRỢ - SUPORT TRỌN ĐỜI SAU MỘT KHÓA HỌC BẤT KỲ.- 
- DẠY KÈM TỪNG NGƯỜI, thời gian học KHÔNG CÓ GIỚI HẠN.- 
- Các quà tặng như móc khóa dễ thương, túi xách sành điệu, cùng nhiều quà tặng khác…

- Tài liệu học: Giáo trình thực tế, phát miễn phí ngay khi đăng ký.
- Giảng Viên: đều là các giảng viên trẻ trung nhưng đầy tài năng, linh động, sáng tạo, biết cách truyền nhiệt cho học viên. Được trang bị kỹ năng sư phạm tốt, kinh nghiệm đầy mình, luôn thân thiện và nhiệt tình trong quá trình giảng dạy, truyền đạt.
- Phòng học tiện nghi, có điều hòa, mỗi người một máy tính riêng.
Môi trường học: Trẻ trung, năng động, vui vẻ, thoải mái, không áp lưc, … rất hợp với các SV.
- Thời gian học : VÔ HẠN VÀ CỰC KỲ LINH ĐỘNG, TÙY VÀO HỌC VIÊN. 3 ca tùy chọn: Sáng 8h30 - 11h, chiều 2h - 4h30, tối 6h - 8h30. Từ thứ 2 đến t7, mọi người MUỐN HỌC LÚC NÀO CŨNG ĐƯỢC. Vì bên Đức Minh đào tạo đặc biệt theo phương pháp DẠY KÈM TỪNG NGƯỜI, CỰC KỲ HIỆU QUẢ. Thời gian học KHÔNG CÓ GIỚI HẠN.
==== HỌC THỰC TẾ - HIỂU SÂU - LÀM CHÍNH XÁC ====

* Để đăng ký hoặc để được tư vấn giải đáp:
- Để lại COMMENT theo mẫu [Tên + SĐT]  để bên văn phòng của Đức Minh tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của mọi người 
- Inbox cho fanpage https://www.facebook.com/thuchanh.ketoanducminh/?fref=ts# của chúng tôi.
- Hoặc gọi số Hotline: 0972.711.886 để đăng ký ngay hoặc được tư vấn miễn phí.
- Website: http://ketoanducminh.edu.vn/
Chú ý: Đặc biệt giảm thêm 5% học phí cho bạn nào Like + Share + Comment bài viết này

* Địa điểm học: 

- Chi nhánh Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch , Đống Đa, HN.
- Chi nhánh Cầu Giấy: Phòng B1T11 (Căn 1 tầng 12) Toà 335 Cầu Giấy (tầng 1 là Fashion Mall)
- Chi nhánh Hoàng Mai: Phòng 207 - Toà 15T1 - 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
- CN Hà Đông: Phòng 1001 tòa nhà Fodacon (đằng sau coopmart Trần Phú Hà Đông) – tại số 10 Trần phú - Hà Đông – Hà Nội

 

*** Khóa THVP cho các SV tại Đức Minh

- Khóa Word hoặc Excel

660.000 Giá gốc
460.000 (-30% Cá nhân)
395.000 (-40% Nhóm 3 người)
365.000 (-45% Nhóm 3 người + SV)

-  Khóa Word + Excel

1.190.000 Giá gốc
840.000 (-30% Cá nhân)
715.000 (-40% Nhóm 3 người)
655.000 (-45% Nhóm 3 người + SV)

- Khóa Excel nâng cao

1.000.000 Giá gốc
700.000 (-30%Cá nhân)
600.000 (-40% Nhóm 3 người)
550.000 (-45% Nhóm 3 người + SV)

- Khóa tin học dành cho kế toán

880.000 Giá gốc
616.000 (-30%Cá nhân)
528.000 (-40% Nhóm 3 người)
485.000 (-45% Nhóm 3 người + SV)
http://ketoanducminh.edu.vn/khoa-hoc/105/Tin-hoc-van-phong-cho-ke-toan

- Khóa THVP tổng hợp Word + Excel + Powerpoint

1.550.000 Giá gốc
1.085.000 (-30% Cá nhân)
930.000 (-40%  Nhóm 3 người)
850.000 (-45% Nhóm 3 người + SV)
http://ketoanducminh.edu.vn/khoa-hoc/100/tin-hoc-van-phong-co-ban

Chợt nghĩ tới câu ""Love means never having to say you're sorry" - một câu nói khá nổi tiếng từ tiểu thuyết của Erich Wolf Segal, tôi lại thấy câu nói đó khá đúng trong trường hợp này:

"Đến với Đức Minh, bạn sẽ không bao giờ phải nói lời hối tiếc!"

 

 

 

Thong ke