Để học tốt Microsoft word cần phải làm những gì?

15/02/2016 00:35

Để giúp cho mọi người học tốt Microsoft word có phương thức học Word đúng đắn, Tin học Đức Minh - trung tâm tin học tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay sẽ chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm học Word. 

Để học tốt Word thì cần lưu ý những điều dưới đây: 

- Nhiều bạn bảo nhau rằng học word đơn giản nên chỉ cần tự học là sẽ biết hết ngay, chỉ cần search google là sẽ có hàng trăm ngàn video hướng dẫn tự học MS Word không cần phải đến 1 trung tâm đào tạo tin học văn phòng nào để học cả. Nhưng với một người mới bắt đầu làm quen với tin học văn phòng thì chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian và gặp nhiều trở ngại, tự học không biết phải hỏi ai, chẳng phải quá mất thời gian hơn hay sao?

để học tốt word 2007

Để có kiến thức tốt về Word một cách nhanh nhất, rất nhiều người đã theo học tại các lớp tin học văn phòng uy tín tại hà nội. Theo tôi mỗi trung tâm có những phương pháp đào tạo tin học văn phòng khác nhau, nhưng nhìn chung lượng kiến thức truyền tải đến học viên không khác biệt là mấy. Dù vậy nếu học viên không kiên trì và không có phương pháp học tập hợp lý thì sẽ không đạt kết quả tốt được. 

Với những người mới bắt đầu hay gọi là chưa biết gì thì có thể học khóa tin học văn phòng cơ bản, Ngay từ các buổi học đầu tiên, học viên sẽ được hướng dẫn học word với các khái niệm, các thao tác cơ bản và những bài thực hành đơn giản làm quen với Word như: cách khởi động Word, đâu là thanh công cụ, thanh thực đơn, cách tạo mới một tài liệu, quy tắc gõ dấu tiếng Việt... 

Nhìn chung những bài học này chưa có gì gọi là quá khó, quá phức tạp nên học viên nắm bắt rất dễ. Sau đó các bạn sẽ chuyển sang học khóa tin học văn phòng nâng cao dành cho người đã có kiến thức tin học văn phòng sơ đẳng.

- “Học đi đôi với hành”. Vậy học viên nên thực hành như thế nào để nắm rõ bài học? 

Đa số các bài thực hành trên lớp đều thể hiện đầy đủ các kiến thức trong bài học. Tuy nhiên, để có thể sử dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học, bạn nên tự tìm thêm bài thực hành cho mình từ những văn bản mẫu của công ty, cơ quan, hay là những mẫu quảng cáo trên tạp chí, những bài viết trên báo... 

- Ngoài ra tham khảo sách, đọc sách về các kiến thức tin học văn phòng, thủ thuật tin học văn phòng sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn.

 

Thong ke