Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bảo vệ file excel cho các phiên bản từ 2003 đến 2013

03/03/2016 23:55

Hôm nay daytinhoc.org sẽ giới thiệu đến các bạn một thủ thuật rất hay đó là đặt mật khẩu bảo vệ cho file Excel. Tính năng này sẽ tạo sự bảo mật tuyệt đối cho những bí mật trong Excel mà bạn không muốn người khác biết tới. Về cơ bản chức năng này ở các phiên bản Microsoft Office khá giống nhau, daytinhoc.org sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn để áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013 một cách rất chi tiết.

1) Ở Phiên bản Excel 2003

Đầu tiên, mình xin đưa ví dụ các bạn có một bảng thanh toán tiền lương  như trong hình:

Các bạn muốn đặt mật khẩu bảo vệ cho nó, để tránh khỏi sự nhòm ngó,  phá hoại từ người khác. Thì ở phiên bản excel 2003 này, các bạn vào menu ToolsOptions:

 Sau đó chọn Sercurity -> các bạn nhập mật khẩu vào ô text box. Ví dụ: 1234 chẳng hạn.  Các bạn chú ý phải ghi nhớ thật kỹ không được quên.

 Sau đó bấm OK, tiếp tục nhập lại mật khẩu đó một lần nữa – OK. Các bạn thử kiểm tra lại bằng cách thoát ra và vào lại, nếu thấy hiện thông báo này là đã thành công:

Từ bây giờ thì các bạn hoặc bất kỳ ai cũng phải nhập chính xác mật khẩu mà vừa nãy các bạn đặt mới có thể truy cập vào file.

2) Ở phiên bản Excel 2007

Tiếp tục ở phiên bản Excel 2007,  các bạn nhấn vào Microsoft Office Button (biểu tượng ở góc trái trên cùng) - vào Prepare - Encrypt Document, sau đó các bạn nhập mật khẩu muốn đặt vào text box hiện ra, OK và nhập lại lần nữa, OK là xong.

3) Ở phiên bản Excel 2010

Tiếp tục ở phiên bản Excel 2010, các bạn vào menu File – Info - Protect Workbook - một menu nhỏ sẽ hiện ra, các bạn chọn Encrypt with Password, sau đó nhập mật khẩu vào, OK, nhập lại, OK là xong.

 

4) Ở phiên bản Excel 2013

Cuối cùng, là phiên bản excel 2013, các bạn làm tương tự như ở phiên bản 2010: File – Info - Protect Workbook - Encrypt with Password -> nhập mật khẩu vào và nhập lại lần nữa là OK.

*) Note: Để xoá, hoặc thay đổi mật khẩu ở tất cả các phiên bản, các bạn chỉ việc vào lại file đó và lặp lại các bước tạo mật khẩu. Đến phần nhập mật khẩu, sẽ có hai hướng:

  • Để xoá mật khẩu: các bạn xoá hết mật khẩu cũ trong ô text box, để trống ô, sau đó OK.
  • Để đổi mật khẩu mới: các bạn cũng xoá hết mật khẩu cũ đi và nhập mật khẩu mới vào, OK và nhập lại lần nữa - OK là xong.

--> Nếu chưa rõ các bạn có thể tham khảo qua video do Admin của daytinhoc.org mới upload lên youtube: https://www.youtube.com/watch?v=_KYxQ9_yEmA

Daytinhoc.org xin chúc các bạn áp dụng thành công và thấy hữu ích! Xin hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau hứa hẹn nhiều điều thú vị!

Để biết thêm nhiều kỹ năng hay, mời các bạn tham khảo khóa tin học văn phòng tại tin học Đức Minh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm những mẹo hay trong tin học.

Thong ke