Cách đóng dấu bản quyền trong word

02/09/2015 22:28

Cách đóng dấu bản quyền trong word là 1 trong những thủ thuật học tin học văn phòng hiệu quả được giáo viên chia sẻ trong khóa tin học văn phòng nâng cao tại Đức MInh.

Bởi lẽ Nhiều người bỏ công sức ra để làm 1 văn bản tài liệu, trong khi đó nhiều người lại sao chép vi phạm bản quyền khiến họ bất mãn, vì vậy mà chúng tôi chia sẻ bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài viết chỉ các bạn thêm cách nữa đóng dấu bản quyền trên file word bằng watermark cho các phiên bản word 2007 trở về sau như 2010, hoặc 2013. Bài viết này được đóng dấu bản quyền bằng word 2013.

đánh dấu bản quyền trong word

Các bước tiến hành đóng dấu bản quyền trong word

Đầu tiên mở file word -> chuyển qua tab DESIGN -> icon watermark.

Khi chọn watermark word sẽ hiện ra khung tùy chọn đóng dấu bảng quyền cho chúng ta chỉnh sửa. Nếu bạn muốn dùng mặc định thì chọn các tùy chọn CONFIDENTIAL hoặc DO NOT COPY. Mình sẽ giới thiệu các bạn chức năng nâng cao của watermark trong word để đóng dấu bản quyền với phong cách riêng.

Bạn tiếp tục chọn Custom Watermark hoặc nhấn phím tắt W để vào tùy chọn đóng dấu bản quyền.

Ở đây có hai tùy chọn cho các bạn đóng dấu bản quyền trong word tương ứng với hai tick box thứ 2 và thứ 3.

Tick box thứ 2: dành cho bạn muốn chèn hình ảnh vào cách làm là chọn vào nó tìm tới thư mục chứa hình ảnh và chọn nó sau chỉnh lại tỉ lệ Sale cho phù hợp với file word cuối cùng chọn apply để tùy chỉnh có hiệu lực sau đó nhấn ok để thoát ra ngoài.


Tick box thứ 3: dành cho bạn muốn chèn text vào văn bản đóng dấu bản quyền mà không dùng file ảnh cách sử dụng tương tự bạn chỉ cần chọn sau đó ghi chữ cần hiện thị tại ô text, và chỉnh font color chiều quay của chữ tại layout sao cho phù hợp nhất và cũng ấn apply sau đó ok để tùy chỉnh có hiệu lực

Bước cuối cùng là lưu file lại trong đóng dấu bản quyền

Lưu ý:

Các bạn chọn FILE -> Save As -> Lưu ý: chỉnh lại Save as type là PDF để file của bạn đóng dấu bản quyền không được chỉnh sửa lại bởi người khác khi chia sẻ.

Lời kết                                                                                        

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đóng dấu bản quyền trong file word 2007, 2010 và 2013. Giúp bạn tạo ra văn bản hữu ích của riêng mình mà không bị người khác chỉnh sửa làm vi phạm bản quyền. 

 

 - daytinhoc.org sưu tầm -

 
Thong ke